Vườn thú bán hoang dã mãn nhãn tại Phú Quốc

Vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem tới cho du khách sự thú vị, khi được tận mắt nhìn thấy những con thú quý hiếm ngoài đời thực, chúng chuyển động một cách chân thực chứ không phải qua ti vi hay hàng rào sắt như các vườn thú khác. 
Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài thú quý hiếm nư hổ Bengal, hổ trắng..đi lại trong rừng ở Phú Quốc.
Vườn thú bán hoang dã mang tên Vinpearl Safari Phú Quốc rộng gần 500 hec ta đã được khai trương vào ngày 24/12/2015 tại xã Gành Dầu, Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là vườn thú đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo quy mô Safari của thế giới.
Công viên hay vườn thú bán hoang dã có khoảng 3000 cá thể thuộc 150 chủng loại được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã, quý hiếm. Trong số đó có hổ Bengal, linh dương Ả Rập. vượn cáo trắng đen và đặc biệt có 2 chú hổ trắng được chuyển từ Thảo Cầm Viên ra. Nơi đây cũng tụ họp nhiều cá thể từ các vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Úc, châu Mỹ.

Đại diện chủ đầu tư đã đánh giá đây là bộ sưu tập động vật quy mô tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Nó liên tục được cập nhật, nâng cấp sau khi công viên đi vào vận hành, và đã đặt ra mục tiêu trở thành vườn thú lớn thứ 2 thế giới.

Hiện nay, giai đoạn một có quy mô 380 ha đã hoàn thành gồm hai khu chính. Khu thứ nhất là vườn thú mở dành cho khách tự do tham quan bằng xe điện. Còn khu vườn thú bán hoang dã, khách sẽ được chở bằng xe chuyên dụng, đóng kín cửa, xem thú đi lại tự do xung quanh. Đây là hình thức “thú thả, người nhốt” được áp dụng ở các công viên hoang dã và bán hoang dã trên thế giới.

Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – cho biết, sự ra đời của vườn thú bán hoang dã lớn nhất Việt Nam đã tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc để đưa hòn đảo này thành điểm đến nổi danh trên thế giới.

Việc ra mắt vườn thú bán hoang dã cũng là tiền đề cho Năm du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *