Vì cuộc đời là những chuyến đi

Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà ta có thể tận hưởng từng bước khám phá… Và hạnh phúc không phải là cảm giác khi tới đích mà là trên từng chặng đường đi. Vì cuộc đời là những chuyến đi, nên quyết định cứ đi đi để tìm thấy chính mình – giữa cuộc sống, giữa con người, giữa những yêu thương… “Cứ đi rồi sẽ đến – Cứ tìm rồi sẽ thấy – Cứ gõ cửa sẽ mở”

vicuocdoilanhungchuyendi

Đôi khi chẳng biết sẽ đi đâu và về đâu, đi bằng niềm đam mê và trải nghiệm, chinh phục những cảm xúc khó diễn tả, là những chuyến đi của tuổi trẻ, của tiếng gọi con tim mình.

cuocdoila1chuyendi

Chẳng biết từ bao giờ, tôi có một tình yêu đặc biệt với những chuyến đi, với những chiếc ô tô bụi bặm sau một hành trình dài. Tính cách tôi nổi loạn, muốn đi đâu là phải đi bằng được, bố tôi chiều con gái nên mọi chuyến đi của tôi hầu hết là do bố tài trợ từ a đến z.

Với tôi, đi là đi, là những chuyến đi ngắn ngày cùng bạn bè đến nơi ấn định nào đó hoặc cũng có thể là chuyến đi bụi ngẫu hứng không lịch trình lên sẵn. Đôi khi chẳng biết sẽ đi đâu và về đâu, đi bằng niềm đam mê và trải nghiệm, chinh phục những cảm xúc khó diễn tả, là những chuyến đi của tuổi trẻ, của tiếng gọi con tim mình.

Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi, nên hãy cứ đi để tìm lại chính mình…

Khi còn bé, chơi đùa quanh quẩn trong nơi ngõ xóm bé nhỏ, thế giới to lớn ngoài kia vẫn quá xa vời để biết đến. Trí tưởng tượng cũng là đủ để cho tâm hồn say mê khám phá.

Lớn lên rồi vẫn sống trong sự bảo bọc của cha mẹ, thật ước ao được như chú ruột của tôi, một mình đi qua nhiều nước, được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Hay cứ nghe tiếng nhạc của chương trình S Việt Nam là trái tim lại dồn dập ước ao được đặt chân đến đó, được một lần thử cũng làm các món ăn ngon, hay thăm một di tích lịch sử.

Không biết bao nhiêu lần trong giấc mơ được thấy mình đang khoác ba lô và đi đến một nơi xa lạ, được thoải mái đi thăm thú khắp nơi. Cũng không biết bao nhiêu lần trước khi ngủ là lại nằm tưởng tượng “Hôm nay sẽ đi đâu nhỉ?” rồi không biết bao nhiêu lần ước ao được ngồi trên cột mốc cây số mỗi nơi mình đến, chụp một bức ảnh mang về cho album một kỉ niệm mới, những cột mốc như đánh dấu mỗi lần trưởng thành sau mỗi chuyến đi.

Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi, nên hãy cứ đi để tìm lại chính mình…

Niềm đam mê không thể chờ đợi, nên hay thực hiện ngay đi khi còn có thể!

Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi, nên hãy cứ đi để tìm lại chính mình!

–Sưu tầm–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *