Thám hiểm hang động băng ở Alaska

Hang động băng Mendenhall ở Alaska chắc chắn sẽ là điểm đến cho những ai ưa mạo hiểm,khám phá, vì nơi đây mang một màu xanh kì bí đến “hút người”. Hãy cùng điaiemdulich.org đến thám hiểm hang động đẹp lạ này nhé.

Hang động băng Mendenhall là một phần của sông băng Mendenhall Glacier, hang động này ẩn chứa nhiều cảnh quan cực kì ấn tượng, được hình thành trong suốt thời kì lạnh đi của trái đất vào khoảng 3000 năm trước.

Màu xanh huyền bí của hàng động băng Mendenhall được tạo thành bới các cấu trúc tinh thể độc đáo, chúng hấp thụ và phản xạ ánh sáng, đặc biệt vào những ngày nắng và băng tan nhiều.

Đến nay dưới tác động của nóng lên toàn cầu, các tảng băng vĩnh cửu tại khu vực này đang co xu hương tan chảy, gây ra hiện tượng băng rơi tử các tảng băng khổng lồ. Do đo, hang động băng Mendenhall chỉ chào đón những nhà thám hiểm nào thật sự can đảm. Cũng chinh vì vậy mơi đây đã trở thành một điểm pose ảnh đẹp và độc trên thế giới khiến bất kì ai cũng muốn được đặt chân tới đây.

Việc tiếp cận hàng động băng đã trở nên vô cùng khó khăn, chính vì vậy mà du khách nên đi cùng những hương dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, để đảm bảo an toàn cũng như có một chuyến đi thú vị, khi có thể khám phá và chụp ảnh với hang động này.

Nhưng có lẽ chúng ta cũng chỉ nên ngắm hang động băng này qua màn ảnh  nhỏ thôi, chư nếu đến đây cũng thật sự là nguy hiểm, vì hiện tượng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng nhiều đến địa hình nơi đây, băng đang ngày một tan ra, và mực nước biển dâng cao đang ở mức báo động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *