Phượng Hoàng cổ trấn với vẻ đẹp quyến rũ

Phượng Hoàng cổ trấn với không gian cổ kính kiến trúc độc đáo của nhà cửa, đền chùa từ 1300 năm trước đã tạo nên một vẻ đẹp tới nao lòng người. Hãy cùng đi dạo tham quan nơi này với diemdulich.org nhé. 

phuong-hoang-co-tran 1

Phương Hoàng cổ trấn là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam,Trung Quốc. Nơi này được xây dựng bên dòng Đà Giang hơn 1000 năm trước nhưng vẫn còn nguyên vẹn nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của người xưa để lại. Những ngôi nhà rêu phong với mái ngói âm dương được sắp đặt bên sườn núi, quanh co soi bóng dưới dòng Đà Giang, khiến đất trời nơi đây mang vẻ đẹp của một bức tranh cổ cùng những gam màu tĩnh lặng.

phuong-hoang-co-tran 2

Dọc sông Đà Giang khoảng 5 km có rất nhiều cây cầu được người dân bắt ngang sông, cầu gỗ, cầu đá rất độc đáo, du khách có thể chụp lại những khoảnh khắc thú vị tại đây. Điển hình là cây cầu Hồng Kiều với kiến trúc có mái che, những bức phù điêu chạm khắc tinh xảo trên các mái cong vút trông thật kiêu hãnh.

phuong-hoang-co-tran 3

Men theo con đường lát đá phủ kín màu thời gian của Phượng Hoàng cổ trấn là những cửa hàng bày bán các sản phẩm truyền thống, món ăn đặc trưng của địa phương như kẹo lạc, bánh tép khô, bùa túi, dồ trang sức bạc, lụa là gấm vóc đủ màu sắc.. Nếu biết trả giá du khách có thể mua những món hàng bằng một nửa giá ở Lệ Giang.

phuong-hoang-co-tran 4

Tham quan cuộc sống bình dị của người dân tộc Miêu, len lỏi từng góc phố, ngắm nhìn đường nét cổ xưa sẽ cho bạn những giây phút thư giãn không thể quên ở Phượng Hoàng cổ trấn.  Người dân bản địa vẫn giữ nếp sinh hoạt giặt giũ quần áo bên bờ sông, rửa rau củ trước khi chế biến, dọn rác trên những chiếc thuyền độc mộc. Từ ngõ phố, đền đài, nhà cửa đều toát lên vẻ đẹp lộng lẫy của cánh chim Phượng Hoàng. Mỗi góc nhỏ đều mang dáng vẻ của lông chim ghép lại theo dòng chảy thời gian.

phuong-hoang-co-tran 5

Khi màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng cổ trấn  trở nên lung linh huyền ảo như tìm về hào quang của 1300 năm trước. Cả một khúc sông Đà Giang rực rỡ trong ánh đèn lồng, những ngôi nhà bên sông thêm sắc màu, tô điểm cho không gian cổ kính nên thơ.

phuong-hoang-co-tran 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *