Những vườn dâu Tây đẹp ngây ngất nổi tiếng ở Đà Lạt

Để tận mắt chiêm ngưỡng vườn dâu Tây chín mọng và thưởng thức những trái dâu tươi ngon ngay tại, cảm nhận hương thơm phảng phất pha lẫn vị  ngọt – chua đặc trưng tại Đà Lạt. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về một vùng đất mới lạ ngay tại giữa thành phố ngàn hoa này nhé.

Nét độc đáo của vườn Dâu Tây

Dâu Tây được biết đến là đặc sản vùng cao nguyên, là một loại trái cây mang mùi thơm hấp dẫn, có vị ngọt lẫn vị chua thường được trồng ở vùng ôn đới, khí hậu mát mẻ và Đà Lạt – một trong những nơi lý tưởng nhất, được thiên nhiên ưu ái, rất thích hợp với việc canh tác dâu.

vuon-dau-tay 1

Trước đây, dâu Tây thường được trồng theo luống dưới đất thì nay dâu được người dân trồng trên giàn cách mặt đất cả mét theo phương pháp thủy canh. Nhờ áp dụng phương pháp có nhiều đổi mới đã cho vườn dâu Tây đạt năng suất cao hơn, chất lượng dâu tốt hơn với quả dâu căng mọng, tránh được nhiều bệnh tật, sâu lá…

vuon-dau-tay 5

 Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vườn dây Tây xanh mơn mởn, vô cùng đẹp mắt và thích thú. Tại đây bạn có thể thỏa thich vui đùa, hái quả hoặc chụp cho mình những bức ảnh độc đáo bên giàn dâu tràn trề sức sống. Và càng đặc biệt hơn khi chính tay mình chọn lựa và hái những quả dâu tây chin mọng đầy ắp giỏ mang về.

Thời điểm lý tưởng nhất  

Thời gian tuyệt vời nhất chiêm ngưỡng vẻ đẹp vườn dâu xanh mướt, trĩu quả thường vào khoảng cuối đông, đầu mùa xuân- chính là mùa thu hoạch của dâu Tây. Đi tới đâu bạn cũng thấy cả khoảng trời rực rỡ, giống như một bưc tranh với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, làm quyến rũ say đắm lòng người, hiếm nơi nào mang lại nhiều cảm xúc cho du khách tới vậy.

vuon-dau-tay 3

5 vườn dâu hấp dẫn

Du lịch Đà Lạt vào khoảng thời gian này, bạn đừng quên ghé thăm những vườn dâu Tây dẫn sau. Đến đây, bạn có thể thoải mái hái dâu tại vườn và mua các sản phẩm về làm quà mà không hề lo thuốc trừ sâu:

vuon-dau-tay 2

– Công ty Bio Fresh Đà Lạt

Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt

– Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt.

–  Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt

Địa chỉ: Khoảnh 17 – TK 144B Vòng Lâm Viên, Phường 8, Đà Lạt (trên đường vào Hồ Chiến Thắng).

 – Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú

Địa chỉ: 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt.

 vuon-dau-tay 4

– Vườn dâu Tây của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9

Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *