Những nơi lạnh nhất thế giới bạn đã biết?

Bạn có biết những nơi lạnh nhất thế giới nhiệt độ thấp nhất vào thời điểm khắc nhiệt nhất của thiên nhiên nơi con người sinh sống có nhiệt độ là bao nhiêu hay không? Nơi thách thức sức chịu đựng, nơi cùng cực của khắc nghiệt thiên nhiên cho bạn câu trả lời về cách con người sống cùng thiên nhiên và thách thức nó.

Dưới đây là những nơi lạnh nhất thế giới mà bạn đã biết?

Verkhoyansk, Nga

Nhiệt độ trung bình Verkhoyansk trong tháng 1 là -45,8 độ C. Nhiệt độ trung bình từ tháng 10 đến tháng 4 luôn ở dưới mức đóng băng, lạnh đến mức bạn hoàn toàn “buốt óc”.

con người những nơi lạnh nhất thế giới

Nếu có cơ hội đến với Verkhoyansk thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh cư dân sống ở đây luôn phải mặc những chiếc áo khoác lớn và đội mũ lông thú để bảo vệ cho thể của mình. Nếu điều kiện thời tiết quá lạnh thì họ phải ở trong nhà để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Thị trấn Verkhoyansk, Nga nằm cách Bắc Cực 2.400 km đi về phía nam. Theo điều tra dân số liệu thống kê 2002, khu vực này 1.434 người sinh sống.

Năm 1638, Verkhoyansk được thành lập như một trung tâm chăn nuôi gia súc và khai thác vàng, thiếc. Verkhoyansk nơi lưu đày tù nhân chính trị từ những năm 1860 đến đầu TK 20.

Oymyakon, Nga

Mùa đông nhiệt độ trung bình của Oymyakon vào khoảng -40 độ C đến -50 độ C mức nhiệt thấp nhất từng được ghi nhận ở đây là rơi vào khoảng  -67,8 độ C xác nhận vào ngày  6/2/1933. Khác với ở Việt Nam nhiệt độ dưới 10 độ C học sinh sẽ được nghỉ học còn ở đây phải là -53 độ C học sinh mới được nghỉ học.

những nơi lạnh nhất thế giới bạn có biết

Điện kiến sống khắc nghiệt như vậy nhưng nơi đây vẫn có khoảng 500 – 800 người sinh sống. Dân cư chủ yếu là người Nga và các dân tộc thiểu số khác. Thế mới biết sức chịu đựng của con người vượt mọi thách thức của thiên nhiên.

International Falls, Mỹ

Thuộc tiểu bang Minnesota một trong những nơi lạnh nhất nước Mỹ, mùa đông ở nơi này kéo dài và lạnh. Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 là -16,3 độ C, khi tuyết rơi có độ dày tuyết rơi hàng năm là 1,67 mét. Con số này chỉ nghe thôi cũng nói cho bạn nhiều điều hơn bất cứ lời nói nào.

bạn đã đến những nơi lạnh nhất thế giới

Tuy thời tiết ở đây vô cùng lạnh giá như vậy nhưng thành phố này vẫn là nơi sinh sống của 6.352 người theo số liệu thống kê vào năm 2013.

Thị trấn Fraser, Mỹ

những nơi lạnh nhất thế giới sẽ ra sao

Thị trấn Fraser thuộc tiểu bang Colorado, Mỹ, nằm ở độ cao 2.600 m trên dãy núi Rocky, là nơi ở của 910 người dân (theo thống kê năm 2000). Nhiệt độ trung bình năm tại đây khoảng 0,27 độ C. Vào mùa hè nhiệt độ của thị trấn này có tăng lên nhưng vẫn là con số âm, nó có thể hạ xuống -1,67 độ C trong tháng 6.

Yakutsk, Nga

Yakutsk thuộc thành phố xa xôi miền tây Siberia từ lâu đã được mệnh danh là thành phố một trong những nơi lạnh nhất thế giới.

những nơi lạnh nhất thế giới chỗ nào

Mùa đông, nhiệt độ thường xuyên thấp hơn mức đóng băng, và chỉ tăng lên sau tháng 5. Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 là -36,7 độ C và mức nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận ở -63 độ C. Yakutsk là nơi sinh sống của hơn 200.000 người dân, với nhiều nhà hát, bảo tàng và một sở thú. Ảnh: Visityakutia.

Hell, Na Uy

những nơi lạnh nhất thế giới sẽ như thế nào

Ngôi làng Hell (Địa ngục) tại Nord-Trøndelag, Na Uy có dân số ước tính khoảng 1.440 người. Nhờ vào tên gọi của mình, ngôi làng trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch ở Na Uy. Năm 2010, nhiệt độ trung bình tháng 2 ở vùng này là -6,7 độ C. Nhiệt độ tại Hell luôn dưới mức đóng băng suốt 1/3 thời gian trong năm, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Ảnh: Tom/Flickr.

Barrow, Alaska, Mỹ

Barrow là thành phố nhỏ ở phía bắc nước Mỹ, cách Bắc Cực 2.000 km về phía nam. Người dân ở đây làm việc chủ yếu trong ngành công nghiệp năng lượng. Khu vực chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay hoặc đường biển.

những nơi lạnh nhất thế giới ở đâu

Mùa đông tại Barrow rất lạnh và nhiều gió, Mặt Trời lặn vào cuối tháng 11 và không xuất hiện trở lại cho đến tháng 1 năm sau. Nhiệt độ trung bình tại Barrow luôn dưới mức đóng băng cho đến tháng 6.

Snag, Canada

Ngôi làng Snag nằm trong thung lũng sông Trắng (White River), Yukon, Canada. Nhiệt độ thấp kỷ lục tại Snag là -62,7 độ C, vào ngày 3/2/1947. Đây cũng là nhiệt độ được ghi nhận thấp nhất từng đo được trên lục địa Bắc Mỹ. Nhiệt độ trung bình của khu vực này đạt mức cao nhất là 1,27 độ C và thấp nhất là -12 độ C.

con người những nơi lạnh nhất thế giới

Những nơi lạnh nhất thế giới tưởng chừng như không một sinh vật nào có thể tồn tại, thì con người ở đó họ vẫn sống, vẫn hoạt động sản xuất, học tập. Thế mới biết thiên nhiên dù có khắc nghiệt đến mức nào thì con người vẫn là tượng đài bất hủ để chinh phục mọi thách thức thiên nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *