Địa điểm du lịch

Những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn nhất Ninh Bình

Hành trình khám phá Việt Nam của bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình.

Ninh Bình thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam, cách Hà Nội hơn 90km về phía Nam và cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 1600km. Ninh Bình có điều kiện tự nhiên và lịch sử văn hóa thuận lợi để phát triển du lịch. Du lịch Ninh Bình là một cái tên không xa lạ gì với người dân Việt Nam bởi đây là một vùng đất hiền hòa có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Nếu bạn chưa biết nên đi du lịch ở đâu thì hãy đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình để khám phá nhé.

1. Cố đô Hoa Lư

 

Địa điểm du lịch
Cố đô Hoa Lư là một địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Bình.(Ảnh ST)

Nằm trên địa phận xã Trường Yên – huyện Hoa Lư, Cố đô Hoa Lư là một khu di tích lịch sử bao gồm 47 di tích trong đó nổi bật là: Đền Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền Vua Lê Đại Hành, Nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ và nhiều công trình hạng mục khác. Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến tập quyền ở Việt Nam với 3 triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý. Khu di tích Hoa Lư đã thu hút được nhiều du khách đến dâng hương, vãn cảnh. Ngày nay, khu di tích cố đô Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách thích khám phá lịch sử và chiêm bái tâm linh.

2. Chùa Bái Đính – Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

 

Địa điểm du lịch
Chùa Bái Đính nhìn từ trên cao xuống. (Ảnh ST)

Với tổng diện tích hơn 700ha, Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngôi chùa đã xác lập được nhiều kỷ lục như chùa lớn nhất Đông Nam Á, chùa có Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á,…
Lễ hội chùa Bái Đính hàng năm được khai hội vào ngày mùng 6 tết và diễn ra cho đến hết tháng 3. Tuy nhiên, du khách đến với chùa Bái Đính đều trong cả năm vào tất cả các mùa. Chùa Bái Đình là một điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Ninh Bình, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến nơi đây.

3. Tam Cốc – Bích Động

Đây là một danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình với những cái tên như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Nó là một trong những điểm du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.
Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động có 3 tuyến du lịch thăm quan chính là Tam Cốc – Đền Thái Vi – Động Thiên Hương, Bích Động – Xuyên Thủy Động và Động Tiên – Chùa Linh Cốc. Nơi đây đã đón rất nhiều lượt khách du lịch hàng năm và ngày càng tăng.

Địa điểm du lịch
Đường vào Tam Cốc – Bích Động. (Ảnh ST)

4. Khu sinh thái Tràng An

 

Địa điểm du lịch
Du thuyền vãn cảnh khu sinh thái Tràng An. (Ảnh ST)

Khu du lịch sinh thái Tràng An có tổng diện tích hơn 2000ha. Hiện nay chưa có con số chính xác về số lượng hang động, chỉ riêng số hang xuyên thuỷ đã được đo khảo sát là 48 hang. Với quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối… đã tạo nên một sinh cảnh “Tràng An” thơ mộng, “một vùng non nước hữu tình” hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng. Đây là một trong các điểm đến của du lịch Ninh Bình không quá xa lạ với du khách thập phương.

5. Vườn quốc gia Cúc Phương

Địa điểm du lịch
Vườn Quốc Gia Cúc Phương có hệ sinh thái vô cùng phong phú. (Ảnh ST)

Vườn Quốc Gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới.
Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình về sinh thái, môi trường. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, xin cảm ơn !