Kinh nghiệm du lịch Yên Tử mùa du lịch

Yên tử là điểm du lịch phật giáo hấp dẫn (Quảng Ninh) mà bạn đã được nhiều người đi về kể và lạ lẫm hỏi: Chùa Yên Tử ở đâu mà lại hấp dẫn đến vậy thì đừng bỏ qua bài viết này về du lịch chùa Yên tử mùa nào đẹp nhấtnày nhé!

Chùa-Yên-Tử-ở-đâu

Chùa Yên tử ở đâu?

Chùa Yên tử ở đâu ở Quảng Ninh mà “địa linh nhân kiệt”, “ thiên thời địa lợi” đến thế. Du lịch chùa Yên tử mùa nào đẹp nhấtlà vào mùa lễ hội (mùa xuân) . Đến Yên Tử vào những ngày nghỉ lễ, du khách lại đổ về nơi đất phật Yên tử. Một số kinh nghiệm du lịch Yên tử sau đây có thể giúp bạn một số thông tin cần chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình.

Chuẩn bị để biết Chùa Yên Tử ở đâu:

– Quần áo: gọn nhẹ, mùa đôngmang áo ấm phải nhẹ vì phải leo núi nhiều và mệt. Đi Yên tử, tránh ăn mặc phản cảm.

– Giầy dép: nên mang giày leo núi, giày thể thao để việc leo 6km.

– Đồ đạc mang balo nhỏ mang những vật dụng cần thiết, hạn chế mang quá nhiều đồ.

Đi đến để biết Chùa Yên tử ở đâu

Chùa-Yên-Tử-ở-đâu

Đi xe khách: Từ bến xe Mỹ Đình, Lương Yên… Bạn nên đi từ  sáng sớm, vì đoạn đường 120km sẽ lấy đi khoảng hơn 4 tiếng chạy xe cả đi cả về. Leo núi cũng mất khoảng 6 tiếng, cộng thêm thời gian nghỉ ngơi, chụp ảnh, thắp hương, tham quan… nữa cũng đến 12 tiếng.

Từ Hà Nội có thể đi xe ô-tô vượt quãng đường 125 km, đến thành phố Uông Bí thì rẽ vào đường Yên Tử, đi tiếp khoảng 9 km thì rẽ trái. Có thể lên Yên Tử qua 2 cách:

Đường cáp treo hiện đại vượt quãng đường với độ dài  1,2 km lên độ cao 450 m gần chùa Hoa Yên. Cách này cho phép bạn ngắm nhìn toàn cảnh rừng núi Yên Tử từ trên cao. Vẻ đẹp của những cây tùng, đại hàng trăm năm tuổi xen lẫn trong những rừng cây xanh tươi và hít thở không khí trong lành sẽ làm bạn khó có thể  cưỡng lại.

Yên tử với 2 tuyến cáp treo:

+Tuyến 1: Từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên.

+Tuyến 2: Từ chùa Hoa Yên đến quảng trường Phật hoàng Trần Nhân Tông (An Kỳ Sinh).

Thời gian hoạt động của cáp treo:

* Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch: Từ 5h đến 20h hàng ngày

* Từ tháng 4 đến tháng 12 âmlịch: Từ 7h đến 18h hàng ngày

Giá vé cáp treo trọn goi 2 tuyến khứ hồi khoảng 280.000 VND người lớn, 200.000VND cho trẻ em, khứ hồi 1 tuyến khoảng 180.000VND, 1 chiều 1 tuyến 100.000 VND. Bạn có thể đặt mua trước tại Công ty CPPT Tùng Lâm (Hotline: 0934 33 00 99 -0936 562 889)

– Theo đường đi bộ dài 6 km gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp, len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây cỏ, dưới tán rừng trúc, rừng thông.

Điểm đến để biết Chùa Yên Tử ở đâu

Chùa-Yên-Tử-ở-đâu-năm-2017

Hành trình đầu từ suối Giải Oan với một cây cầu đá xanh 10 m, có kiến trúc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ đẹp cổ kính, vững chãi. Đến Chùa Hoa Yên ở độ cao 543m với hàng cây tùng cổ tương truyền được trồng từ khi vua Trần Nhân Tông lên tu hành trên Yên Tử, Chùa Hoa Yên . Phía trên độ cao 700 m chính là chùa Vân Tiêu lẩn khuất trong mây của triền núi.

Chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển được xây dựng từ thời Lê (980-1009).Chùa rộng trên 20m2, cao hơn 4m với tổng trọng lượng hơn 70 tấn đồng nguyên chất được khởi đúc (theo mẫu chùa tỷ lệ 1/1 bằng gỗ) từ mùa thu Ất Dậu – 2006.

Dọc đường còn có một số điểm tham quan như Tháp Tổ, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc.

Bạn đã biết điểm đến Chùa Yên Tử ở đâu cho kỳ nghỉ sắp tới để về với miền đất của sự thanh bình, lắng đọng tâm hồn chưa?

Chúc bạn có một kỳ nghỉ thoải mái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *