kinh nghiệm du lịch Huế hè 2015

Kinh nghiệm du lịch Huế cho hè 2015 (phần 1)

Mùa hè 2015 này bạn đang có ý định chọn Huế làm điểm dừng chân? Hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế dưới đây nhé.

Di chuyển

Tàu hỏa: Nếu bạn dư dả thời gian và muốn trải nghiệm cảnh đẹp trên đường đi thì nên chọn phương tiện này.

Xe khách: Rẻ và dễ dàng, nhưng tốn khoảng 1 ngày để di chuyển từ Hà Nội/ Sài Gòn đến Huế.

Máy bay: Mỗi ngày có nhiều chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Huế với nhiều hãng như Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar giá vé khoảng từ 800.000 đồng/chiều.

Di chuyển trong nội thành Huế: Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển và khám phá du lịch Huế. Gía thuê từ 100-200.000 đồng/xe/ngày. Tham quan Đại Nội thì nên thử xích lô để dảm nhận hết nét mộc mạc, bình dị ở đây.

kinh nghiệm du lịch Huế hè 2015
Cầu Tràng Tiền và dòng sông Hương

Địa điểm du lịch tại Huế

NỘI THÀNH

Đại Nội: Đây là địa điểm đầu tiên bạn nên ghé qua khi du lịch Huế, tuy nhiên để khám phá bạn sẽ cần tới cả một ngày đấy. Bạn sẽ hết sức thích thú với nét uy nghi của triều đình phong kiến một thời ẩn chứa trong kiến trúc và không gian đại nội.

Nghe ca trù trên sông Hương: Đã tới Huế, nhất định phải nghe ca trù trên sông Hương. Giá vé tầm 50 000 đồng bạn nhé. Những giai điệu truyền thống, cùng non nước mây trời khiến bạn cảm giác như đang sống trong lòng cố đô hàng trăm năm trước vậy.

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế: (nằm trong Điện Long An, ngôi điện đẹp nhất trong hệ thống cung điện triều Nguyễn) là nơi trưng bày các bộ sưu tập đồ dùng cổ, áo mão và đồ ngự dụng của vua chúa đời nhà Nguyễn.

kinh-nghiem-du-lich-Hue-cho-he-2015-1
Hoàng thành Huế

KHU VỰC GẦN THÀNH PHỒ HUẾ

Các lăng tẩm: Để thăm thú hết các khu lăng tẩm, bạn nên thuê hẳn 1 chiếc xe tự lái (tầm 300 000 đồng) để chủ động. Một phần vì các lăng tẩm đều nằm cách xa nhau trong khu vực trung tâm thành phố, một phần vì cảm giác tự khám phá đường phố cực kỳ tuyệt vời.

Bạn có thể tự thực hiện hẳn 1 tour thăm quan các lăng tẩm như Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định.

Điện Hòn Chén: Cụm di tích của du lịch Huế gồm khoảng 10 công trình kiến trúc to nhỏ khác nhau đều nằm lưng chừng sườn núi Ngọc Trản, hướng mặt ra sông Hương, ẩn mình dưới những tàng cây. Điện Hòn Chén có một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân xứ Huế, ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian. Đây cũng là nơi trang trí mỹ thuật đạt đến đỉnh cao vào cuối thế kỷ 19.

Đồi Vọng Cảnh: Nằm cách thành phố khoảng 7km. Từ Đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được sự nên thơ của thành phố Huế đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn và dòng sông Hương chảy ngang thành phố.

Chùa Thiên Mụ: Danh thắng không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế. Được xây dựng từ những năm 1.600 và được bảo tồn qua nhiều lần, chùa Thiên Mụ thu hút nhiều du khách bởi vẻ nguy nga tráng lệ nhưng cũng không kém phần thanh tịnh, nên thơ. Để đến Chùa Thiên Mụ, bạn có thể đi đò dọc theo sông Hương, vô cùng lãng mạn.

Núi Ngự Bình: Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình là quà tặng thứ hai của tạo hoá tạo nên vẻ sơn thuỷ hữu tình của du lịch Huế. Từ lâu, ngọn núi xinh đẹp này cùng với sông Hương trong xanh đã trở thành biểu tượng của thiên nhiên Huế. Từ trên núi có thể phóng tầm nhìn ra khắp các địa danh nổi tiếng và cảnh thiên nhiên thơ mộng xung quanh.

kinh-nghiem-du-lich-Hue-cho-he-2015-2
Sông Hương Núi Ngự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *