Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu tiên

Máy bay ngày càng trở thành phương tiện phổ biến đối với những người đi du lịch, đi công tác. Nhưng với nhiều người việc đi máy bay còn rất xa lạ, gặp bỡ ngỡ về vấn đề thủ tục, hành lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi máy bay cho những người lần đầu tiên đi máy bay.

Thứ nhất, những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi đi máy bay gồm: Vé, hộ chiếu, thị thực, giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với yêu cầu của chính quyền sở tại. Những thủ tục tại sân bay sẽ được bắt đầu sớm hơn 2 giờ và kết thúc trước giờ bay theo lịch 30 phút.

20141126084501-san-bay

Bạn nên lưu ý khi đi bạn sẽ không được mang trong hành lý chất khí lỏng, rắn, chất dễ cháy, dễ nổ, chất phóng xạ, từ tính. Hành lý miễn cước tùy theo hãng máy bay có thể từ 20kg đến 70kg. Theo quy định hiện giờ của các hãng hàng không khi đi máy bay hành lý xách tay được mang theo tối đa 2 kiện với trọng lượng không quá 5 kg, mỗi kiện không vượt quá kích thước 45 cm x 30 cm x 24 cm. Hành khách phải xác nhận tại chỗ chậm nhất 24 giờ trước bay, nếu không có chỗ ngồi có thể bị hủy bỏ. Nếu ai muốn bỏ chỗ, phải gọi điện thoại thông báo cho trung tâm giữ chỗ của hãng máy bay biết.

xe_thang
Khi tham gia chuyến bay, tại thời điểm  máy bay cất cánh hoặc đang hạ cánh, thì lúc này tai bạn có thể bị ù, nhất là khi bạn đang đau đầu. Bạn nên luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và giúp bạn cân bằng hơn.

may-bay-56212Để đảm bảo sức khỏe cho một chuyến bay dài có những vấn đề về sức khỏe, giấc ngủ, ăn uống trên chuyến bay thì bạn nên  ăn nhiều protein như thịt, phô mai vào các bữa điểm tâm, ăn nhiều rau, bột vào buổi chiều. Hôm sau ăn thức ăn nhẹ như súp, trái cây, thịt nướng. Và ngày thứ ba nên ăn theo chế độ ngày thứ nhất.Trong quá trình bay, để giảm bớt những khó chịu như đau cơ bắp ở người và chân, mệt mỏi và có thể bị chuột rút do phải ngồi yên trên ghế hàng giờ, bạn nên duỗi bàn chân ra trong 5 giây rồi trở lại vị trí bình thường, lặp đi lặp lại nhiều lần nhất là đối với các bắp thịt.Lắc cổ sang hai bên rồi quay tròn từ từ, làm bốn lần rồi đổi chiều, nhún hai vai rồi quay tròn; giơ cao hai tay lên trần, thay đổi tay trái rồi đến tay phải, cử động các ngón chân và bàn chân lên xuống nhiều lần. Nếu có thể nên đứng lên và đi lại một quãng để máu lưu thông tốt.

Hanh-khach-tren-may-bay-VietJett-Air_9ee24

Ngoài ra, bạn phải tập thở chậm và sâu giúp oxy vào phổi nhiều để cung cấp cho máu. Ngoài ra, để tránh khó chịu khi ngồi trên khoang bay, nên chọn chỗ ngồi trên cánh, tránh chỗ ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên xuống nhất. Nên mở bộ phận thông gió trên đầu và hướng gió vào mặt mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi máy bay lần đầu. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *