Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Thái Lan

Mùa hè này bạn dự định tới thăm đất nước Thái Lan xinh đẹp ? Nhưng đang băn khoăn về giá cả, đường đi, ngôn ngữ ở đất nước nổi tiếng với nhiểu công trình hoàng gia độc đáo này ? Dưới đây là những kinh nghiệm bỏ túi khi bạn đi du lịch Thái Lan.

Trước khi có ý định đi du lịch Thái Lan, bạn cần phải sắp xếp thời gian và công việc cho chuyến đi được thoải mái, khoảng thời gian hợp lý nhất khi đi Thái Lan đó là từ tháng 11 cho đến cuối tháng 3 – đây là khoảng thời gian mà thời tiết bên Thái khá dễ chịu, không có mưa cũng như nắng nóng không gay gắt.

thai1_1404294786

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền USD khi đi Thái. Các bạn có thể đổi tiền ở Việt Nam sau đó qua Thái đổi tiền Bath Thái để xài. Tiền Việt mình vẫn có thể đổi tiền Thái nhưng sẽ mất tỷ giá và thiệt cho mình, tốt nhất nên mang tiền USD. Khi đổi tiền không nên đổi nhiều, chỉ đổi lượng vừa phải để xài. Tuyệt đối không đổi tiền tại Sân bay vì tỷ giá rất thấp, không có lợi cho mình.

11119772-do1

Một điều cần lưu ý, các bạn nên để giữ passport và tờ khai hải quan cho mình thật kỹ, nếu để thất lạc passport có thể các bạn sẽ có chuyến du lịch Thái Lan dài hơn dự định.

lam_ho_chieu_passport

Thức ăn của Thái Lan nấu theo khẩu vị của người Thái và người Hoa nên hơi khác so với Việt Nam nhưng cũng không đến nổi không ăn được, hơn nữa đi theo tour thì các món ăn cũng được nấu phù hợp với người Việt Nam. Phải chuẩn bị sẵn tinh thần khi ăn canh chua Thái Lan bởi rất cay và chua.

mon-con-trungKhác với Việt Nam, người Thái đi bên trái chứ không đi bên phải như chúng ta. Những nơi có giao lộ nên đợi đèn đỏ rồi qua, còn khi băng qua đường nên đi từ từ, không nên chạy băng qua nhanh.

Lưu ý cuối cùng không hút thuốc lá tại nơi có sử dụng máy lạnh/điều hòa hoặc trong thang máy… không xả rác nơi công cộng, các điểm thăm quan sẽ vì sẽ bị phạt tài chính.

no-smoking-signTrên đây là một số kinh nghiệm bỏ túi cho bạn khi đi du lịch Thái Lan. Mong rằng các bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý và những chuyến đi vui vẻ, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *