Khám phá vùng núi Zhangye Danxia đa sắc màu của Trung Quốc

Vùng núi Zhangye Danxia của Trung Quốc sẽ khiến cho nhiều du khách phải ngạc nhiên vì sao núi lại có nhiều màu sắc huyền ảo đến vậy, đó là do con người sơn vào ư? Nhưng đó hoàn toàn là mà tự nhiên nhé. Hãy theo chân diemdulich.org đến tham quan vùng núi ảo diệu này.

Nếu không thực sự đặt chân tới vùng núi Zhangye Danxia này, có lẽ sẽ rất nhiều người cho rằng đấy chỉ là một tác phẩm được photoshop mà thôi. Nhưng đây lại là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp “độc nhất vô nhị” mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Đến vứi nơi đây, du khách sẽ được nhìn thấy những vệt đủ màu sắc từ đỏ, vàng, cam cho tới các gam màu lạnh xanh lục, tím, nâu..

Kiệt tác thiên nhiên ngoài sức tưởng tượng này là do các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hóa kết hợp với các yếu tố khoáng chất tạo ra những mảng màu sắc vô cùng độc đáo. Dường như thiên nhiên đã quá hứng khởi khi sáng tác màu sắc cho phong cảnh của vùng núi Zhangye Danxia. Những vệt màu cam ấm áp pha trộn với từng dải màu xanh lục từ những bụi cây trường thọ, nổi bật trên nền xanh lơ của nền địa chất của vùng núi nơi đây.

Quá trình hình thành của vùng núi Zhangye Danxia hoàn toàn là quá trình tự nhiên, quá trình đó được gọi Petrographic Geomorphology- sự hình thành cấu tạo các khoáng chất , cùng với đó là các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hóa kết hợp với các yếu tố khoáng chất đã cho ra màu sắc khác nhau độc đáo như vậy. Để có được khung cảnh như ngày hôm nay, vùng núi này ít nhất cũng phải trải qua quá trình đó hơn 24 triệu năm.

Màu đỏ, màu xanh, màu vàng xen kẽ nhau trên vùng núi Zhangye Danxia là do sự biến đối sắc màu xảy ra do đất bị xói mòn và hình thành những con đường trên ngọn núi màu sắc sặc sỡ này để khu vực này trở thành một bức tranh tuyệt đẹp. Năm 2010, Zhangye Danxia đã được công nhận là Di sản thế giới với tổng diện tích cần bảo tồn bao gồm 6 khu vực lên đến 73.945 ha.

Khu vực vùng núi Zhangye Danxia trở thành một điểm thu hút khách du lịch và tổ chức UNESSCO đã ghi tên vào danh sách di ản văn hóa thế giới vào năm 2010.  Nhờ có địa hình độc đáo, ngọn núi này đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trên thế giới để tận mắt chiêm ngưỡng diện mạo của ngọn núi nhiều màu sắc này, tọa nên một chuyến du lịch vô cùng kì thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *