Khám phá hố xanh khổng lồ ở Belize

Hố xanh khổng lồ ở Belize được biết đến như một địa điểm du lịch kì lạ, đó là một hố tròn hoàn hảo, với đường kính rộng 305 m và sâu 123 m. Hô nằm ở gần đảo san hô Lighthouse, cách thành phố Belize khoảng 100km. Hãy khám pha xem hô xanh này có gì thú vị nhé. 

Ngoài là một địa điểm du lịch của những người đam mê lặn biển, hố xanh khổng lồ còn là nơi để nhiều nhà khoa học nghiên cứu, lí do cái hố được hình thành từ cách đây ngàn năm trước, no trông giống như một cái xô hứng lấy tàn tích của nhiều thế hệ. tự việc phân tích những dữ liệu này, nhiều người đã cho rằng đế chế Mayan sụp đổ là do hạn hán.

Nền văn minh Mayan là nền văn minh cổ đặc sắc bên cạnh nền văn minh Andes, được xây dựng bởi người Mayan, một bộ tộc thổ dân châu Mỹ mà từ 2000 năm trước đây đã từng sinh sống ở bán đảo Yucatán của Trung Mỹ, thuộc đông nam Mexico, Bắc Guatemala và Honduras ngày nay.

Theo nhóm nghiên cứu của giáo sư Andre Droxler- Đại học Rice, sau khi phân tich trầm tích lấy từ hố xanh khổng lồ này, cho thấy có nhiều căn cứ rõ rệt về việc nền văn minh Mayan phải hứng chịu tới 2 đợt hạn hán lớn. Đợt thứ nhất vào khoảng năm 800 tới 1000 sau công nguyên, đợt thứ hai diễn ra vào khoảng từ năm 1000 đến 1100 sau công nguyên, đó cũng là khoảng thời gian mà đế chế Mayan biến mất.

Các bạn có thể xem video sau để có thể khám phá được nhiều điều bi ẩn cũng như vẻ đẹp của hố xanh khổng lồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *