Khám phá hồ Suối Vàng mộng mơ ở Đà Lạt

Hồ Suối Vàng được coi là một thắng cảnh nổi tiếng tại tỉnh Lâm Đồng, hồ nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20km về phía Bắc. Đây được coi là hồ nước ngọt lớn nhất tại Đà Lạt với sức chứa lên đến 20 triệu mét khối nước. 

ho-suoi-vang 1

Du khách rời trung tâm thành phố Đà Lạt đi theo hướng Bắc, sẽ phải vượt qua đoạn đường dài 12 km gập ghềnh, uốn lượn giữa những đồi thông chập chùng trước khi có thể đặt chân đến hồ Suối Vàng. Nơi đây 100 năm trước, khi Yersin lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất này, ngẩn ngơ trước phong cảnh đầy thơ mộng, ảo diệu của thiên nhiên hoang sơ, anh đã nhảy lên hò reo như một cậu học trò nhỏ, để sau này đã đề nghị xây dựng nên khu nghỉ dưỡng.

Hồ Suối Vàng bao gồm 2 hồ là Dankia ở trên và hồ Ankroet ở dưới, được tạo bới hai đập cùng tên Ankroet chắn ngang dòng sông Đa Dung phát nguyên từ núi Langian. Bên cạnh hồ đó là một thác nước trắng xóa cũng mang cái tên Ankroet.

ho-suoi-vang 2

ho-suoi-vang 3

Cái tên hồ Suối Vàng không biết do ai đặt, chắc do nơi đây có rất nhiều vàng sa khoáng, nên mới có cái tên như vậy. Nhưng từ hơn 50 năm qua, dòng nước mát từ hồ đã thực sự cung cấp nước và điện cho thành phố hoa Đà Lạt. Nơi đây có nhà máy thủy điện đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam vào năm 1943.

ho-suoi-vang 4

ho-suoi-vang 5

Chính vì nhờ nguồn nước ở đây, mà Đà Lạt đã lọt top những thành phố có nguồn nước sạch nhất nước. Và hồ Suối Vàng cũng là khu sinh thái được nhiều khách du lịch ghé qua vì cảnh quan đẹp, mang tâm hồn con người như được trở về với cội nguồn thiên nhiên.

Hãy cùng đến và cảm nhận bầu không khí trong lành cùng dòng nước hồ trong mát này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *