Khám phá hồ Seryang Je đẹp như tranh vẽ

Hồ Seryang Je không chỉ là một địa điểm du lịch giá rẻ nên đến tại Hàn Quốc mà còn là một trong những món quà vô giá được ban tặng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với bức tranh thiên nhiên vô cùng phong phú, vô cùng đẹp mắt, chốn “bồng lai tiên cảnh” do bàn tay con người tạo ra cùng với làn sương mỏng lướt nhẹ trên mặt hồ phản chiếu sắc xanh, vàng của cây hoa lá, không thể bỏ qua địa điểm này trong cuốn sổ tay du lịch đâu nhé. 

Seryang Je là một hồ chưa nước nhân tạo, được xây dựng vào năm 1969 ở Hwasun (Hàn Quốc), hồ tuy không phải địa điểm du lịch nổi tiếng, cũng không phải một di sản của xứ kim chi nhưng lại trở nên thu hút với mọi người từ dân địa phương cho tới những người dân sống tại vùng lân cận, và gần đây đã được các du khách thập phương để mắt tới. Có lẽ, đối tượng ghé thăm hồ Seryang Je nhiều nhất chính là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ nghiệp dư cho tới mới vào nghề hay những người yêu thích và đam mê chụp ảnh.

Được tờ tạp chí du lịch nổi tiếng Travel CNN bình chọn, hồ Seryang Je là địa điểm đẹp xếp hạng thứ 24 trong 50 thắng cảnh du lịch mà các du khách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Kể từ đó, từ khóa Seryang Je cũng trở nên hot và phổ biến trong việc tìm kiếm thông tin trên mạng bởi tên địa danh là khá xa lạ với khách du lịch. Tuy nhiên kết quả của việc tìm kiếm thông tin này lại rất ít và gây bất ngờ đến người kiếm tìm vì Seryang Je không phải là nơi dễ tìm.

Nằm trong các đường phố của Hwasun, nhưng Seryang Je lại nằm gần thành phố Gwangju hơn thành phố Hwasun. Tuy nhiên, nếu đi từ thành phố Gwangju lại khó tìm đường và phương tiện để đến Seryang Je bởi không ai biết nó ở đâu hay nó là gì cả. Điều này thật vất vả cho những ai lần đầu muốn tìm đến và khám phá vẻ đẹp của hồ này.

Để đến được với Seryang Je, bạn có thể đi xe buýt hay taxi từ trường đại học của thành phố Gwangju theo hướng đến Hwasun với điểm đến là Seryang-ri. Sau đó hãy đi bộ dọc theo đường cao tốc và đi về phía đường hầm khoảng 500m bạn sẽ thấy được “thiên đường khó tìm” Seryang Je nổi tiếng.

Tuy nhiên, bạn hãy đến đây vào mùa thu nhé, bởi vào khi ấy con đường mà bạn đi bộ đến thiên đường cũng trở nên tuyệt vời với những cánh đồng lúa vàng nằm bên cạnh những ngọn đồi nhỏ, xa xa có thể trông thấy những ngôi mộ cổ của người dân sinh sống tại đây.

Seryang Je thực chất là một hồ nước khá đẹp mắt với kích thước nhỏ, nước của hồ đôi khi có ít bùn nhưng mặt nước vẫn khá trong trẻo hiền lành. Xung quanh hồ có những bụi cây cao, nơi đây còn thường là nơi hẹn hò lý tưởng của các bạn sinh viên. Bạn sẽ chẳng thấy được nét đặc sắc nơi đây nếu không thấy được những khoảnh khắc sương mù đọng lại và phản chiếu qua mặt hồ trong suốt. Mặt hồ Seryang Je trong, sáng như một tấm gương, phản chiếu từng tia nắng nhỏ nhoi của ánh sáng qua những tán lá, cụm cây bên bờ hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *