Khám phá hang Sửng Sốt đẹp tuyệt diệu

Hang Sửng Sốt được biết đến như một hang động rộng và đẹp nhất tại Vịnh Hạ Long với những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo có vô số những hình thù kì lạ, đặc sắc, chuyển động trong một thế giới thực thực ảo ảo khiến du khách đều say sưa chiêm ngưỡng.  

Hang Sửng Sốt nằm ở trung tâm Di sản văn hóa Vịnh Hạ Long, bên trong đảo Bồ Hòn, đúng với cái tên của nó, bất kì du khách nào bước vào hang đều sẽ có một biểu cảm: vô cùng sửng sốt trước vẻ đẹp tuyệt diệu của hang động này.

Đường lên của hang Sửng Sốt men theo những bậc đá ghép cheo leo, luồn dưới những tán cây rừng xanh mướt. Hang được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn đầu trông như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ bằng lớp “thảm nhung” óng mượt với vô sô những “chùm đèn” thạch nhũ rực sáng, long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá..tất cả như cùng rung rinh hòa quyện vào nhau giữa không gian nửa thực nửa mơ.

Chưa hết bất ngờ ở ngăn thứ nhất, du khách sẽ càng sửng sốt hơn khi bước sang ngăn thứ 2 bằng một con đường nhỏ. Sẽ có một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, hang như mở ra một khung cảnh hoàn toàn mới lạ, ngăn này rất rộng có thể chứa được hàng ngàn người.

Tới đỉnh cao nhất của hang Sửng Sốt, một khu vườn với muôn vàn loài cây bất ngờ mở ra trước mắt, co hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thủy hữu tình, chim muông đua nhau hót, từng đàn kéo về làm không khí trong hang vô cùng náo nhiệt.

Sẽ còn sửng sốt hơn nữa khi du khách được tham quan và được chiêm ngưỡng trần hang cao 30m, có in hình các vết lõm nhỏ, mịn màng như được trang trí bằng xốp tạo cảm giác như đang ở trong một nhà hát lớn vô cùng tráng lệ. Bên cạnh lối ra vào, du khách cũng sẽ bắt gặp nhũ đá hình nguwoif và thanh gươm dài được kể dưới truyền thuyết về Thánh Gióng.

Hang Sửng Sốt không chỉ làm du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lung linh mà tạo hóa ưu ái ban tặng mà còn là một trong những hang động karst điển hình, có giá trị về mặt khoa học cao. Vậy không có cớ gì mà bạn lại không ghé thăm hang động này một lần để chính bản thân có thể khám phá và cảm nhận vẻ đẹp huyền bí, tuyệt diệu nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *