Khám phá 10 ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giới (P2)

Những ngôi làng nổi tuyệt đẹp đã được “du khách” khám phá trong bài viết lần trước, hẳn là đã rất muốn đến đó rồi phải không nào. Lần này, diemdulich.org sẽ tiếp tục đưa các bạn đi khám phá thêm những nơi tuyệt đẹp mà chưa phải ải cũng biết đó nhé.

Làng nổi Kampong Ayer, Brunei

Làng Kampong Ayer nằm phía sau vịnh Brunei. Những ngôi nhà nổi xây trên cột trụ là nơi sinh sống của 39,000 cư dân.

Ngôi làng nổi Kampong Ayer giống như một thành phố thu nhỏ, với đầy đủ trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán xá, nhà thờ và cả các “taxi trên sông”. Nhìn từ xa, những ngôi nhà có vẻ bề ngoài cũ kỹ nhưng bên trong lại rất tiện nghi với điều hòa, đầu thu vệ tinh, internet…

Người ta đã bắt đầu sinh sống ở ngôi làng này từ hơn 1300 năm trước, một số nhà còn trồng cả cây và nuôi gà.

Thị trấn Chu Trang, Trung Quốc

Ngôi làng nổi Chu Trang nằm cách thành phố Tô Châu 30 km về phía đông nam, là một trong số những thị trấn nổi nổi tiếng nhất Trung Quốc. Vẻ đẹp của thành phố này khiến bất kỳ du khách nào ghé thăm cũng phải mê mẩn, không muốn rời.

Trong diện tích nửa km vuông, hơn một nửa các công trình kiến trúc ở Chu Trang được xây dựng từ thời kỳ triều đại Nhà Thanh và Nhà Minh. Với bề dày văn hóa và những di tích được bảo tồn cẩn thận, cả thị trấn là một bức tranh đầy màu sắc truyền thống và phong tục. Chu Trang cũng thường được gọi với cái tên “Venice của phương Đông”.

Làng Ganvie, Benin

Làng Ganvie nằm trên hồ Nokoue, gần thủ đô Cotonou. Với dân số khoảng 20000 người, đây là ngôi làng nổi trên hồ lớn nhất Châu Phi và cũng là một địa điểm cực kỳ thu hút khách du lịch. Ngoài kiếm ăn từ ngành du lịch, người dân trong làng còn sống bằng nghề đánh cắt cá và nuôi trồng thủy sản.

Làng Kay Lar Ywa, Myanmar

Kay Lar Ywa là một ngôi làng nổi nằm trên hồ Inle. Dân cư ở đây chủ yếu là người Intha, sinh tồn nhờ những trang trại trồng rau. Người Intha sử dụng loại sậy trong hồ để tạo ra những khu vườn nổi và cố định chúng bằng những thân tre cắm xuống lòng hồ. Người dân thường trồng cà chua và đậu trên các “thửa đất” này.

Làng Tongli, Trung Quốc

Tongli là một thị trấn ở thị xã Ngô Giang, Trung Quốc. Những kênh đào tuyệt đẹp cùng những cây cầu nổi tiếng mang đậm dấu tích lịch sử biến Tongli thành một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Ngôi làng nổi này có tổng cộng 49 cây cầu đá và rất nhiều vườn cây, đền chùa. Hầu hết các tòa nhà đều được xây dựng dọc bờ sông, tạo nên một cảnh quan hết sức thi vị.

Các du khách đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch đầy thú vị và có phần “ướt át” để được đặt chân lên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp này chưa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *