Khám phá 10 ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giới (P1)

Những ngôi làng nổi trên thế giới cùng với vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa dân dã luôn làm nao lòng bất cứ khách du lịch nào ghé thăm nơi đây. Bài viết sau đây, diemdulich.org sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm đến thú vị và sẽ là khẩu vị mới cho những chuyến du lịch.

Làng Ko Panyi, Thái Lan

Ko Panyi là một ngôi làng nổi đánh cá ở tỉnh Phang Nga, Thái Lan. Ngôi làng gồm 200 gia đình sống trong các ngôi nhà được xây trên những cột trụ lớn. Mặc dù lượng khách du lịch tăng đáng kể thời gian gần đây, người dân ở đây vẫn sống chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp đánh bắt hải sản bởi khách du lịch chỉ đến nhiều vào mùa khô.

Đặc biệt, ngôi làng còn có hẳn một sân bóng đá. Bắt đầu từ mùa World Cup 1986, cư dân trong làng đã xây dựng sân bóng bằng những mảnh gỗ và bè đánh cá cũ để làm chỗ vui chơi cho lũ trẻ.

Làng chài ở vịnh Hạ Long, Việt Nam

Đến vịnh Hạ Long, bạn sẽ bắt gặp một “ngôi làng” trên mặt nước với khoảng 600 cư dân sinh sống. Ngôi làng nổi mang một vẻ êm đềm và là nơi lý tưởng cho những người muốn lánh xa nhịp sống hối hả của đô thị.

Người dân địa phương sống chủ yếu nhờ biển bởi hầu hết các đảo đá, vì khu vực đều cằn cỗi, không thể trồng trọt. Nhưng vịnh Hạ Long lại là nơi giàu tài nguyên hải sản nhất.  Các ngư dân thường đi đánh bắt cá vào sáng sớm và bán thành quả của mình cho những con thuyền lớn chuyên chở cá tươi đến các khu chợ trong lục địa.

Làng Giethoorn ở Hà Lan

Ngôi làng nhỏ ở tỉnh Overijssel, Hà Lan này được mệnh danh là Venice của Hà Lan với khoảng 7,5 km kênh đào chạy khắp làng. Ngôi làng nổi này ra đời khi hơn 1000 người từ các khu vực Địa Trung Hải kéo đến sinh sống ở đây, cho tới nay, làng đã có khoảng hơn 2500 cư dân.

Vì giao thông trong làng hoàn toàn là đường thủy nên người dân thường sử dụng một loại thuyền có động cơ điện đặc biệt để không làm gián đoạn sự yên bình và tĩnh lặng của ngôi làng đẹp như tranh vẽ này.

Làng nổi Uro, Peru

Người Uro sống trên các “hòn đảo tự tạo”  trên hồ Titicaca, Peru. Những “hòn đảo” được người dân làm từ loại sậy mọc nhiều trong các hồ cạn. Các đảo tự tạo này trôi nổi trên mặt nước và thường bị thủy triều lên tràn lên. Vì vậy, cứ nửa tháng, người ta phải lót lại lớp sậy mới.

Những đảo lớn thường khá hút khách du lịch. Nhờ đó, người dân sống gần như nhờ hoàn toàn vào bán dịch vụ và quà lưu niệm. Tuy nhiên, ngôi làng nổi Uro thường không được du khách ghé thăm thường xuyên nên họ vẫn sống chủ yếu bằng nghề truyền thống là đánh bắt cá và bẫy chim.

Thị trấn Wuzhen, Trung Quốc

Thị trấn sông nước Wuzhen nổi tiếng với bề dày lịch sử 2000 năm. Với những cây cầu đá cổ bắc qua dòng nước, những con đường đá và những tác phẩm điêu khắc gỗ tinh tế vẫn còn lưu lại nguyên vẹn chứng tích của các thời kỳ lịch sử, ngôi làng nổi này hoàn toàn thu hút các du khách thích khám phá các di tích lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *