Huyện đảo Lý Sơn cho một hành trình thú vị

Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quãng Ngãi, bao gồm 2 đảo: đảo Lớn ở cù lao Ré có các xã An Vĩnh, An Hải, đảo Bé ở cù lao Bờ Bãi có các xẫn Bình và đảo nhỏ Mù Cu. Chi khi đến với nơi đây, du khách mới có thể thấy được những hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên ban tặng. 

Để tới được huyện đảo Lý Sơn, du khách có thể xuống sân bay Đà Nẵng, tại đây, hãy bắt xe tới Quãng Ngãi, ra cảng Sa Kỳ và đi tàu cao tốc khoảng 2 giờ là tới nơi.

huyen-dao-ly-son 1

Bắt đầu chuyến hành trình tới Lý Sơn bừng chuyến đi vòng quanh đảo Bé theo luồng biển trước khi cập cảng. Hình ảnh đầu tiên hiện ra trước mắt du khách chính là tầng tầng lớp lớp đá magma đen xám trên nền cát trắng và biển xanh.

huyen-dao-ly-son 2

Nói về đảo Bé, tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm tuyệt đẹp với bãi cát trắng mịn, được bao bọc bởi cánh cung vách đa cao và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

huyen-dao-ly-son 3

Đảo Lớn được tạo từ 5 ngọn núi lớn, vốn trước đây là 5 miệng của núi lữa cũ. Chính vì vậy, cấu tạo địa chất của những ngọn núi này vô cùng đặc biệt với vân magma rõ rệt trên vách núi. Đây có thể xem là khung cảnh quen thuộc bên cạnh chùa Đục, núi Giếng Tiền, bên dưới là những đụn tỏi, và phía xa xa chính là biển.

huyen-dao-ly-son 4

Đi thẳng trên con đường có vách đá này, qua cả những con dốc quanh co, chính là đỉnh Thới Lới-đỉnh cao nhất trong số 5 miệng núi lửa ở huyện đảo Lý Sơn. Và khi đặt chân được tới đỉnh cao nhất này, du khách sẽ được thấy một hồ nước trên miệng núi lửa, và có cơ hội được thỏa sức ngắm nhìn một Lý Sơn với biển trời không phân rõ ranh giới.

huyen-dao-ly-son 5

Nói về nới đây với chỉ một từ “đẹp” có lẽ là chưa đủ, bởi nơi đây còn lưu giữ rất niều giá trị và hiện vật lịch sử thiêng liêng, giúp định nghĩa đủ đầy về khái niệm Tổ Quốc. Một trong những di tích được nói tới như hệ thống đình, chùa, nhà lưu niệm, bảo tàng lưu giữ những kỷ vật về hải đội Hoàng Sa.

Đảo Mù Cu- một đảo nhỏ nằm ở phía đông đảo Lớn có ngọn hải đăng soi đường trên biển, giúp ngư dân có thể định hướng được đường đi trên biển và cứu thoát những tài thuyền gặp nạn.

huyen-dao-ly-son 6

Với màu nước biển xanh tuyệt đẹp, cùng bầu trời xanh và những câu chuyện rầm rì từ người dân trên đảo, những di tích lịch sử đầy ý nghĩa, những con người dũng cảm, kiên cương nơi biển đảo, đã cùng tạo nên một chuyến hành trình vô cùng thú vị cho du khách.

huyen-dao-ly-son 7

Huyện đảo Lý Sơn đã không còn dừng lại ở khái niệm đảo mà còn là nơi gắn bó yêu thương của cả một dân tộc, trên đầu là trời xanh, nắng vàng, vách đá dựng đứng đầy gió lộng và nước biến xanh tuyệt diệu dâng ngang lưng trời. Hãy đến với nơi đây để tân hưởng một hành trình thú vị và đáng nhớ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *