Hồ Quan Sơn- chốn tiên cảnh gần thủ đô Hà Nội

Hồ Quan Sơn được ưu ái lựa chọn là điểm đến cực kỳ thú vi dành cho những ai muốn đổi gió du lịch trong ngày. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ đợt này, bạn cũng không nên bỏ qua chốn tiên cảnh tưởng xa mà lại gần không tưởng. 

ho-quan-son 1

Khu du lịch sinh thái Hồ Quan Sơn thuộc địa phân của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách thủ đô chưa tới 50km, vì thế bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chuyến đi đã đời mà vẫn đảm bảo tiết kiệm cả thời gian lân chi phí. Hồ đẹp hùng vĩ và tràn trề sức sống của gần 20 ngon núi lớn nhỏ kéo dài, lừng lững trên mặt hồ nước cùng với thảm thực vật xanh mướt vô cùng phong phú. Đến đây, bạn sẽ thả hồn mình với cây cỏ, hoa lá, trôi bồng bềnh giữa mặt nước mênh mông, tạn hưởng bầu không khí dịu mát và ngắm nhìn cảnh vật tron vẹn bao la, rồi bạn sẽ chợt nhận ra sao thiên nhiên xung quanh ta lại có thể đẹp tới vậy.

ho-quan-son 2

Đặc biệt vào những ngày đầu hè với nắng mới, Hồ Quan Sơn là địa điểm du lịch không thể lí tưởng hơn. Nếu đến đây vào đúng mùa sen nở, bạn còn có thể bị “choáng ngợp” bởi khung cảnh vô cùng nên thơ, trữ tình với những đoá sen mỏng manh, e ấp trên mặt nước.

ho-quan-son 4

ho-quan-son 3

Đặc biệt, vào những ngày đầu hè với nắng mới, Hồ Quan Sơn là điểm du lịch không thể lí tưởng hơn. Nếu đến đây đúng màu sen nở, bạn còn có thể bị choáng ngợp bởi khung cảnh vô cùng nên thơ, trữ tình với những đóa sen mong manh, e ấp trên mặt nước.

ho-quan-son 6

Khi đến đây, bạn sẽ được đi du ngoạn hồ với chiếc thuyền nhỏ bồng bềnh trên mặt nước, sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh thủy mặc vừa hùng vĩ, vừa nên thơ  với đảo Sư Tử, đồi Voi Phục, ngọn Giằng Xé, ngọn Trâu Đá Bạc in mình xuống mặt hồ yên ả, đẹp như vịnh Hạ Long thu nhỏ. Và ghé qua đây rồi, không thể bỏ qua các động Linh Sơn, Ngọc Long và nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến… Đi qua mỗi nơi, bạn lại càng bị choáng ngợp bởi sự kì thú của tạo hoá với những măng đá, nhũ đá mang hình Long, Ly, Quy, Phụng hay hổ báo, chim muông. Nhất là vào mùa mưa, thác nước từ trên cao ngày đêm đổ xuống mặt hồ, tung bọt trắng xoá khiến cảnh sắc trở nên vô cùng huyền diệu.

ho-quan-son 7

Giữa non nước hữu tình, Hồ Quan Sơn càng rực rỡ và trữ tình hơn với những chùm phượng đỏ, hay cành bằng lăng tím. Đặc biệt, nơi đây còn có đầm sen rất đẹp, thời điểm sen nở là khoảng giữa tháng 5 đến giữa tháng 6, đây cũng là lúc mà hồ được phô bày hết vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Qua đầm sen, con thuyền nhỏ sẽ dẫn bạn đến vùng đất của một người dân vỡ đất khai hoang mang tên Hoa Quả Sơn.

Hoa Quả Sơn nổi tiếng phong phú với rất nhiều loại cây trái như cam, vải, sung… Nhưng ghé qua đây, hãy chỉ dạo chơi trong vườn chứ đừng hái quả khi mà chưa được sự cho phép của chủ nhà các bạn nhé. Mảnh đất rộng rãi, thoáng mát nhờ được cây cối che chở, tại đây, dưới bóng mát của cây, bạn có thể tạm dừng chân để nghỉ ngơi ăn uống trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

ho-quan-son 5

Sau khi du hí hết Hồ Quan Sơn, trên đường về bạn có thể tranh thủ ghé qua chùa Bối Khê ở Thanh Oai hoặc tới thăm nón Làng Chuông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *