Hang dơi Phú Quốc-điểm đến mới lạ và kì bí

Hang dơi Phú Quốc được xem như một địa điểm du lịch mới lạ, và có chút kì bí. Đi ngược dòng suối Tranh, du khách sẽ vượt qua một quãng đường dài có thể nói là vừa thú vị, vừa mạo hiểm để đến với hang dơi. Dù có đôi chút vất vả và đầy thử thách nhưng đối với những du khách ưa khám phá, mạo hiểm thì đây chắc chắn sẽ là điểm đến vô cùng thú vị, không thể nào bỏ qua được. 

Dừng lại để thưởng thức không khí hoàn toàn trong lành, thoảng mùi hương cỏ dại, cỏ cây, thỉnh thoảng ta sẽ bắt gặp một vai cành hoa mua tim tím hay nhánh lan rừng vàng nhạt. Thiên nhiên ở Phú Quốc bao la bao nhiêu, con người càng có cảm giác nhỏ bé bấy nhiêu. Vượt qua bao gian nan, cuối cùng một hang núi cũng hiện ra trước mắt.

Hang dơi Phú Quốc âm u, bao phủ toàn một màu đen, tĩnh lặng như tờ. Hãy bước đi cẩn thận bạn nhé một cái vấp ngã cũng đủ để làm khuấy động vương quốc của loài dơi rồi đó. Đôi khi, có bạn lém lĩnh vỗ tay thật mạnh, lúc này hàng đàn những sinh vật nhỏ bé bay nhanh như chớp kéo ùn ùn về phía miệng hang và thoát ra ngoài, chỉ trong thoáng chốc bạn sẽ không thể thấy bất kì một đốm đen nào còn trong hang nữa.

Theo những người dân địa phương nơi đây, trong hang núi có rất nhiều loài trăn, rắn quý, sống hang chục năm. Thức ăn chính của chúng chính là những chú dơi, tuy nhiên những chú dơi sẽ không bao giờ chịu rời tổ đi nơi nào khác ngoài hang động. Dù có bay đi kiếm ăn bao xa, cuối cùng chúng vẫn sẽ quay lại Hang dơi Phú Quốc để trú ẩn. Du khách trong hành trình khám phá hang dơi vừa được thưởng ngoạn phong cảnh núi non vừa được ngao du thắng cảnh suối Tranh vì hang dơi nằm ở phía đầu nguồn của suối, chính vì thế ai đến Phú Quốc cũng không thể bỏ qua được hang động độc đáo, kì bí này.

Nhưng để đến được hang dơi Phú Quốc không hề đơn giản đâu nhé, du khách sẽ phải vượt qua nhiều chặng đường khá khó khăn và nhiều trở ngại, thử thách, nhưng đó sẽ không là gì nếu bạn thả hồn mình vào thưởng ngoạn không gian thoáng đãng, không khí trong lành, chắc chắn đó sẽ là một chuyến hành trình du khách không thể nào quên được. Đặc biệt trong hang dơi, bạn sẽ có cảm giác khó diễn tả, kì bí, khó định hướng trong không gian âm u, tĩnh mịch. Hãy đến với Phú Quốc để khám phá và trải nghiệm cảm giác này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *