Du lịch Sydney ngắm hoa mua tim tím

Du lịch Sydney vào mùa thu bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu tim tím của hoa mua tuyệt đẹp. Ngắm hoa cũng chính là một thú du lịch tao nhã, giúp thư thái tâm hồn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Hãy cùng diemdulich.org tới thăm đất nước của chuột túi để ngắm hoa nhé.

Giã từ mùa hạ nóng bức và ngọt ngào hoa trái, du lịch Sydney để chuẩn bị đón một mùa thu nhẹ nhàng tới. Nhưng tháng 3 đã đi qua mà nàng thu với tà áo vàng óng đỏ vẫn chưa xuất hiên. Thậm chí, dư âm của mùa hạ vẫn mang nắng nóng trải khắp nơi. Nhưng cũng nhớ như vậy mà trời mây vẫn xanh và những chiếc lá vẫn chưa có dấu hiệu rời xa cành.

du-lich-sydney 1

Trong một ngày cuối tuần đi tìm nàng thu, có lẽ bạn sẽ bắt gặp sắc tím biếc của những cây hoa mua ở công viên Centennial Park. Giữa màu hoa mua xứ Úc tím sẫm ấy, lại nhớ cành hoa tím nhỏ bé trong sân vườn nhà, loài hoa mua xứ Việt.

du-lich-sydney 2

Những bông hoa mua tím đậm, cánh dày, thân cao to, khác hẳn loài hoa mua tím dân dã Việt Nam với màu tím phớt, mọc thành bụi ven đường và được xếp vào hàng hoa dại nhưng lại xuất hiện trong rất nhiều lời ca gần gũi với người dân quê Việt: “Hoa mua ai bán mà mua”…

Thật ra, mùa thu Úc không có nhiều hoa cho lắm. Vì các loài hoa như đào, mơ, hồng, tulip, cúc, mimosa… đều đã nở vào mùa xuân. Còn một số hoa đặc trưng khác như phượng tím, trắng, đỏ thì đã nở vào mùa hè. Còn lại vào mùa thu là mùa lá đỏ, mà của nho chín, dâu, cherry đỏ mọng tại các khu vườn trái cây như Bacchus Marsh, Sunny Ridge.. địa điểm du khách hay lui tới trong chuyến du lịch Sydney.

Tại các khu vườn này, khách sẽ được phát cho một cái giỏ, tạp dề, kéo để đi thu hoạch. Và tại khu vực nhà hàng, bạn sẽ được cung cấp mọi dụng cụ cần thiết để nấu mứt dâu, làm bánh nhân cherry. Tuy nhiên, giá vào cửa của các khu vườn này làm người thu hoạch khá cao so với thu nhập của người Úc trung bình, bởi dây là những khu vực được trồng riêng dành cho khách du lịch thôi. Còn không, cứ đi tham quan rồi vào nhà mát ngồi nhấm nháp ly rượu nho thơm ngon hay gọi món là những món ngọt mùa thu đầy dinh dưỡng được làm từ quả chín là đã quá tuyệt rồi.

du-lich-sydney 3

Vì thế, trong khi nàng thu chưa tới, chưa chịu thay tà áo đỏ rực rỡ, còn chị hạ vẫn cứ rải nắng vàng nóng khô, thì những bụi cây hoa mua tím ngát nở bung như những chiếc dù tím đầy sắc lãng mạn trong công viên Centennial Park luôn làm những lữ khách cảm thấy như dịu lại.

Hoa mua tím thuộc chi Mua hay chi Muôi (danh pháp khoa học Melastoma) là một chi thực vật trong họ Mua (Melastomataceae). Chi này có khoảng 50 loài phân bổ khắp Đông Nam Á, Ấn Độ và Úc, và đang có sự xem xét về danh pháp.

du-lich-sydney 4

Do có hoa đẹp nên được đem trồng khắp nơi, nhưng do có những vùng trồng tràn lan nên các cây hoa mua mọc hoang vẫn “bị” chính quyền địa phương coi là cỏ dại, như tại Hawaii và một số nơi ở Mỹ. Hoa mua tím thường bị lầm tưởng là hoa sim, một loài hoa còn nổi tiếng hơn nhờ bài thơ và phổ nhạc Màu tím hoa sim, nhưng hai loài hoa này khác nhau rõ rệt.

du-lich-sydney

Các loài hoa mua nhìn rất giống nhau, chỉ phân biệt ở lá, trái và lông. Màu thì từ đậm đến nhạt. Bạn có thể hoàn toàn tổ chức một chuyến du lịch Sydney cho cả gia đình đến ngắm hoa mua tim tím mê hồn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *