Du lịch Nhật Bản với 10 địa điểm thú vị (P1)

Du lịch Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về đất nước cũng như con người nơi đây. Người Nhật chăm chỉ, cần cù và kỷ luật đã tạo nên những công trình hoành tráng và giữ gìn thiên nhiên tạo hóa ban cho. Hãy để diemdulich.org giới thiệu đến bạn 10 địa điểm thú vị và nổi tiếng nới đây.

Quần thể kiến trúc phật giáo Horyuji 

Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2003, được coi như là quốc bảo của đất nước mặt trời mọc. Khi đến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ không thể bỏ qua địa điểm này, bởi các công trình trong quần thể có tòa kiến trúc được làm từ gỗ, cổ nhất thế giới, đã tạo nên một sức hút kì lạ cho du khách. Trong đó, có chùa Hokkiji với tượng Quan Thế Âm Bồ Tát 11 mặt.

Lâu đài Himeji 

Đây là một trong số những địa điểm đến nổi tiếng trong du lịch Nhật Bản, nằm ở thành phố Himeji, thuộc tỉnh Hyogo. Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài. Nơi đây được xem như hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật, hoàn toàn nguyên vẹn qua các đợt ném bom trong chiến tranh thế giới thứ 2 và trận động đất tại Kobe.

Đảo Yakushima 

Đảo Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu Đảo, thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang này tuy hoang sơ nhưng lại có một thảm thực vật và động vật phong phú, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.  Đặc biệt đảo còn có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này.

Cố đô Kyoto

Cố đô và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay, bao gồm có thành phố Kyoto, Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cố đô là một phần không thể thiếu trong bất kì chuyến du lịch Nhật Bản nào. Khi tham quan cổ đô Kyoto, bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama 

Hai ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật. Giá trị đóng góp cho du lịch Nhật Bản của hai ngôi làng này không chỉ ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình, mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Các tòa nhà ở đây nhìn đơn giản nhưng vững chãi, có thể chịu được sức nặng của tuyết đóng vào mùa đông tại khu vực này.

(còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *