Du lịch một mình ! Tại sao không?

Du lịch một mình không chỉ mang lại cho bạn sự tự do, thoải mái mà còn là cơ hội để họ khám phá những bí mật tiềm tàng hay chiến thắng nỗi sợ hãi trong lòng.Vượt qua được nỗi sợ cô đơn, bạn sẽ thấy chuyến du lịch một mình không hề tẻ nhạt, lại thu lượm nhiều bài học giá trị cho bản thân.

du-lich-mot-minh

Vậy đi du lịch một mình, bạn được gì?

Sống thực tế hơn

Backpacker on beach

Khi bay, bạn có thể không ngồi cạnh một anh chàng độc thân vui tính như những gì thường thấy trong các vở kịch hay cuốn tiểu thuyết. Và bạn cũng chẳng phải tự mình khám phá mọi nơi giống nhân vật trong cuốn sách Ăn, cầu nguyện, yêu nổi tiếng. Bởi đôi khi những điều trải nghiệm được còn thú vị hơn cả tiểu thuyết và đó mới là thực tế.

Không ai phán xét bạn

Trước khi bắt đầu du lịch một mình, bạn có thể cảm thấy sợ hãi khi nhiều người chỉ trích chuyến đi. Nhưng sau khi lên đường, điều nhận về lại là sự ủng hộ, hoan nghênh nhiều hơn là những lời phán xét.

Cơ hội tham quan một nơi nhiều lần

671a685facb0a8844e4d66bfcb897d1f22a31ee8

Ngoài việc thoải mái đến một nơi nhiều lần, bạn còn thấy sự khác biệt sau mỗi lần ghé thăm. Ví dụ cùng một tuyến đường nhưng tùy thời điểm bình minh hay hoàng hôn, mỗi người lại có cảm nhận khác nhau.

Một mình không có nghĩa là cô độc

747918414

Các chuyến đi sẽ cho bạn cơ hội khám phá chính bản thân, con người mình. Bạn có thể vừa tận hưởng thời gian độc hành, vừa  kết bạn và quen thêm các mối quan hệ mới.

3 điều phải đối mặt khi đi du lịch một mình:

– Vấn đề an toàn

– Sự cản trở từ gia đình

– Sự cô đơn

Những cách tự phòng vệ bạn nên học hỏi:

– Không đi nhờ xe

– Không uống rượu, bia quá nhiều

– Cẩn trọng khi tin tưởng người lạ

– Luôn bình tĩnh trước những tình huống nguy hiểm

– Cẩn trọng với các vụ cướp và gian lận khi dùng thẻ tín dụng

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch một mình vui vẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *