Độc đáo với con đường Bubblegum tại California Mỹ

Con đường Bubblegum là một con hẻm được bôi trét ngập tràn bã kẹo cao su, nó đã tạo nên nét độc đáo cho thành phố tại bang California sầm uất của nước Mỹ. Hãy cùng điaiemdulich.org tham quan con hẻm này nhé. 

Đươc tọa lạc tại trung tâm thành phố San Luis Obispo, California, con hẻm cao 4,5m và dài hơn 20m, được đặt với cái tên Bubblegum “trang điểm” bằng bã kẹo cao su của người qua đường.

Bắt đầu cho “nguồn gốc xuất xứ” của con phố này là cuộc cạnh tranh nhỏ của các học sinh 2 trường San Luis Obispo và Cal Poly xem ai trét được nhiều kẹo lên tường hơn. Đến năm 1970, con đường Bubblegum trở thành điểm thu hút đối với người dân địa phương và du khách nước ngoài. Do khiếu nại của các chủ cửa hàng, con hẻm đã trải qua 2 lần dọn dẹp triệt để trong những năm 70, nhưng tất cả đều trở nên vô ích. Với một số người còn coi đó là một tác phẩm nghệ thuật.

Mặc dù việc trét kẹo cao su lên tường khá mất mỹ quan, nhưng không thể phủ nhận rằng con đường Bubblegum này đã trở thành một địa điểm ấn tượng, thu hút khá nhiều du khách tò mò hay những đứa trẻ hiếu động. Mỗi ngày, nơi đây đã có gần 300 du khách đi ngang qua đây chỉ để thỏa mãn thú vui vừa nhai vừa… trét bã kẹo lên tường.

Nếu bạn có dịp đến với con đường Bubblegum độc đáo này, hãy lưu ý nhai hết vị ngọt rồi hãy trét kẹo lên tường để tránh thu hút lũ côn trùng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *