Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Với hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm ở dạng sơ khai và dạng đã khai thác, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về du lịch biển đảo. Cùng điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất ở Việt Nam do bạn đọc bình chọn dưới đây nhé.

10. Quần đảo Bà Lụa

Địa danh được kể tiên đầu tiên trong số 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam là Quần Đảo Bà Lụa, thuộc Vịnh Thái Lan, Huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo gồm 3 đảo lớn là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum cùng rất nhiều đảo nhỏ khác.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamẢnh: Kay

Vào thời điểm nước nông cỡ lưng chừng bụng, điều thú vị nhất ở quần đảo Bà Lụa là có thể đi bộ từ hòn này qua hòn khác mà không cần phao hay bất cứ dụng cụ hỗ trợ bơi nào. Cảm giác đi bộ giữa biển mênh mông cực kỳ thích thú, đặc biệt là khi bạn khám phá ra những hòn đảo nhỏ không người sinh sống.
Hãy thử làm chúa đảo một hôm tại quần đảo Bà Lụa này một lần này xem sao.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamẢnh: Phuot

9. Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng thuộc tỉnh Khánh Hòa là một hòn đảo còn khá thô sơ, chưa bị khai thác du lịch. Vì vậy, dân phượt rất thích lui tới hòn đảo này, nhất là từ bến tàu qua đảo chỉ mất 5 phút nên lúc nào cũng có tàu chạy.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamBãi Kinh hoang sơ. Ảnh: Viết Lãm

Bình Hưng thu hút du khách bởi hải đăng Hòn Chút, bãi Đá Trứng và cả bãi Kinh cực đẹp với nước biển 3 màu, nước trong xanh thấy đáy, cát trắng mịn mê hồn.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamHải đăng hòn Chút. Ảnh: Viettravel

8. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba và Bình Hưng đều trực thuộc tỉnh Khánh Hòa. Chi phí đi lại, ăn uống, đi lại tại đảo Bình Ba tương đối rẻ. Bạn vì vậy vừa có thể vừa thưởng ngoạn phong cảnh, vừa ngập bụng hải sản. Đặc biệt ở Bình Ba có đặc sản tôm hùm được bán với giá gốc cùng nhiều cách chế biến đúng chất dân chài. Bạn có thể thả mình ngắm bình minh lên hay thỏa sức lặn ngắm san hô, câu cá tại Bãi Chướng, Bãi Nồm và Bãi Nhà Cũ tại Đảo Bình Ba.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamBãi Chướng. Ảnh: iVIVU.com

7. Đảo Nam Du

Thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Nam Du nằm trong top 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam và được biết đến như một hòn đảo còn hoang sơ và chưa được khai thác du lịch triệt để như Phú Quốc. Tuy nhiên, chính những điều đó lại khiến Nam Du trở thành một địa danh bí ẩn bậc nhất trong số những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam. Đến đây, bạn có thể tắm ở bãi Cây Mến, bãi Ngự, tham quan Hải Đăng Nam Du, đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang…

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamẢnh: Trương Ngô

Điểm đặc biệt ở Nam Du là giá cả dịch vụ du lịch cũng như khách sạn rất rẻ. Người dân ở đây cực kỳ hiếu khách và cực kỳ có ý thức bảo vệ môi trường, nhằm giữa gìn cảnh quan biển đảo Nam Du.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamNam Du thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ảnh: Bùi Thắng

6. Cù lao Chàm

Cù lao Chàm cách Hội An khoảng 15km, gồm 8 đảo gần nhau. Cù lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trên đảo, cây cỏ, hoa lá, trái cây sum suê; tôm cá mực chỉ cần giong thuyền là có.
Vậy nên tới với Cù Lao Chàm, bạn thực sự bước chân vào thiên đường.

Điểm danh 10 hòn đảo đẹp nhất Việt NamẢnh: Dulichculaocham

Đến cù lao Chàm, du khách không chỉ hăm hở lặn biển ngắm san hô mà lên đảo xem người dân địa phương làm ruộng cũng thú vị chẳng kém. Dân cù lao Chàm chẳng bao giờ sợ thiếu đồ ăn. Cá tôm đầy biển, chỉ cần giong thuyền, chèo thúng ra một chốc là có ngay bữa cơm ngon lành. Cù lao Chàm còn được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *