Đến Yamagata ngắm hoa anh đào và thưởng thức mì ramen

Yamagata sẽ là điểm đến cho những ai thích ngắm hoa anh đào và muốn thưởng thức vị ngon của mì ramen đúng chất. Với khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc, những mỏm đá đủ hình kỳ lạ, soi bóng xuống làn nước xanh đến lạ lùng, chính là những điểm thu hút của nơi đây. Hay theo chân diemdulich.org tới đây tham quan nhé. 

yamagata 1

Yamagata là một tỉnh nằm phía Nam khu vực Tohoku, Nhật Bản, được biết đến là nới có nhiều suối nước nóng, hoa anh đào và khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đep. Trong hành trình khám phá vùng Đông Bắc Nhật Bản, bạn sẽ được đi qua những cung đường hết sức ngoạn mục, cùng với những dãy núi tùng trùng điệp điệp, nối tiếp nhau trong tiết trời mùa xuân xinh đẹp này.

yamagata 2

yamagata 3

Điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá Yamagata là bã biển Sasagawa nổi tiếng hút hồn du khách thập phương. Để xuống bãi biển, cần phải đi qua những bậc đá, dọc lối đi là hàng hoa cúc dại màu vàng khoa sắc. Không có tiếng sóng ầm ì, biển ở đây rất êm đềm, nước trong vắt nhìn tận đáy. Không gian thanh vắng, yên bình, trên trời là những chú hải âu chao liệng. Biển Sasagawa đẹp như một bức tranh thủy mặc, những mỏm đá đủ hình kỳ lạ, soi bóng xuống làn nước xanh trong xanh đến lạ lùng.

yamagata 4

Yamagata còn nổi tiếng với khu nghỉ dưỡng suối nước nóng khác là Ginzan Onsen (Silver Mountain Hot Spring). Là một thị trấn suối nước nóng hẻo lánh, nằm nép mình trong một dãy núi,  khu vực này trước đây là một mỏ bạc, ngày nay là một thị trấn Onsen xinh đẹp dọc theo con sông. Toàn bộ thị trấn mang nét kiến trúc cổ xưa. Ginzan Onsen đặc biệt đẹp vào buổi tối khi các ngôi nhà truyền thống đều sáng đèn. Tại đây có hai nhà tắm công cộng (300-500 yen) và có chỗ ngâm chân miễn phí. Du khách cũng sẽ được tham quan một trong các lối vào mỏ bạc có lịch sử hơn 500 năm.

yamagata 5

yamagata 6

Món ăn nổi tiếng ở Yamagata chính là mì ramen tại thành phố Sakata. Tuy mì ramen được du nhập từ Trung Quốc nhưng đã trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất trong thập kỉ gần đây. Ramen không đắt và phổ biến rộng rãi, hai yếu tố làm cho chúng trở thành một lựa chọn lí tưởng cho khách du lịch nếu ngân sách còn “thiếu thốn”.

yamagata 8

Nhà hàng ramen, hay ramen-ya, có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi vùng trên đất Nhật. Mỗi vùng có một loại ramen khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là được phân loại theo từng loại nước súp. Sau một ngày đường khám phá, không gì tuyệt cho bằng khi được bước chân vào một tiệm mì, gọi một bát mì nóng và thưởng thức. Yamagata được xem là nơi tiêu thụ nhiều mì ramen nhất Nhật Bản. Và không có gì ngạc nhiên khi bạn nhất định phải thưởng thức mì ramen tại Sakata bởi hương vị rất đặc biệt.

yamagata 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *