Cùng tới thăm Thác Bản Giốc hùng vĩ nơi biên cương

Thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất ở Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Thác thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng, chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn-những du khách thập phương những trải nghiệm không thể nào quên khi đặt chân tới nơi đây.

Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90km và cách Hà Nội khoảng 400km. Đướng tới nơi tiên cảnh này quanh co, uốn lượn quanh các sườn núi, có nhiều khúc cua hẹp, phong cánh núi rừng tuyệt đẹp,  vùng quê trù phú, không khí nơi đây cũng vô cùng trong lành.

Về hướng di chuyển, nếu bạn đi xe khách, xe sẽ xuất phát từ bến xe Mỹ Đình với nhiều khung giờ cho bạn lựa chọn. Nếu không có thời gian, bạn nên chọn chuyến tói để ngủ đêm trên xe, sáng sớm hom sau sẽ tới nơi. Còn nếu bạn đi xe máy để trải nghiệm các cung đường, bạn có thể tiến theo quốc lộ 3 (Hà Nội- Thái Nguyên- Bắc Cạn-Cao Bằng) hoặc quốc lộ 1 (Hà Nội-Lạng Sơn-Cao Bằng).

Đi từ thành phố Cao Bằng lên đến huyện Trùng Khánh, cảnh quan núi non vô cùng tuyệt đẹp bởi những dòng sông lững lờ xanh biếc, hay những con đèo ngoằn ngoèo vắt ngang qua núi. Điều đặc biệt, bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng và trải nghiệm trên con đeo Mã Phục- một trong những con đèo đẹp và hiểm trở nhất miền Bắc. Sở dĩ đèo có tên như vậy vì hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi, dựng đứng chấu vào nhau như hai con ngựa năm thủ phục. Đèo cao 620m, vượt qua bảy vòng dốc để đến được đỉnh, nơi đây sẽ có tấm biển ghi: Trùng Khánh kính chào quý khách.

Thác Bản Giốc có dòng nước trắng xóa chảy từ độ cao gần 100m đổ xuống ào ào qua máy tầng thác bụi mù hơi nước. Những núi đá vôi đứng sừng sững hai bên làm tô thêm vẻ dẹp hoang sơ mà hùng vĩ của dòng thác.

Ở đây, chợ Trùng Khánh buôn bán tấp nâp, mang sắc thái dân tộc vùng cao của người Tày, Nùng.. Cũng tại Cạo Bằng, sau khi đã thăm Thác Bản Giốc, bạn có thể ghé động Ngườm Ngao, hang Pác Pó, suối Lê-nin, núi Các Mác đã ghi dấu bao sự kiện lịch sử.

Do địa hình nơi đây còn hiểm trở, hoang xơ, nên dịch vụ chưa quá phát triển, có một vài nhà nghỉ, quán ăn phục vụ du khách. Cách tốt nhất là trước khi đi nên liên hệ đặt phòng và bữa cơm, để nếu chẳng may có bị nhỡ lịch trình, đến muộn thì không phải gấp gáp tìm kiếm chỗ để trọ.

Tại Thác Bản Giốc có các đặc sản Cao Bằng như gà nướng, lợn bản, phở chua, cóng phù (gần giống bánh trôi tàu), xôi trám và hạt dẻ Trùng Khánh.

Hãy ghi ngay địa điểm du lịch tuyệt vời này vào trong sổ của bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ rất được muốn đến nơi đây dù chỉ một lần đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *