Chiêm ngưỡng dãy Tà Xùa với biển mây đẹp như cổ tích

Dãy Tà Xùa thuộc địa phận xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái, là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Cứ vào tháng 10 đến tháng 4 âm lịch, bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đám mây trắng như bông, nơi đây hội tụ đủ  yếu tố: độ cao- nhiệt độ-độ ẩm để có thể tạo nên một biển mây cuồn cuộn “sóng vỗ”, trông rất ấn tượng.

Đỉnh núi cao nhất có độ cao 2865, dãy Tà Xùa thực sự là nơi thách thực sự bền bỉ và tính kiến trì của du khách. Khi đến đây chắc chắn bạn sẽ muốn thử sức với việc chinh phục ngọn núi này.

Chiều tà khi ánh mặt trời nấp sau những đám mây phản chiếu những tia nắng nhẹ khiến cho nơi đây trở thành một thiên đường thực sự. Đường chân trời phía xa phản chiếu những tia nắng cuối cùng trong ngày, chắc chắn sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia.

Đến với dãy Tà Xùa du khách sẽ có những phút giây nhẹ nhàng, dịu ngọt để ngắm nhìn thung lũng mây xa ngút tầm mắt. Trên đường đi tham quan bạn cũng có thể dừng ở bất cứ đâu để chụp ảnh, chắc hẳn sẽ có những bức ảnh đẹp để đời đó.

Bên cạnh biển mây xinh đẹp, là cuộc sống của những người dân nơi đây bình dị, đậm chất văn hóa dân tộc miền núi. Cảnh vật thanh bình, còn người gần gũi, thân thiện, dãy Tà Xùa sẽ là một điểm đến mà các phượt thủ không thể bỏ qua được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *