10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-Sapa

10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sapa (phần 01)

Với những nét riêng hấp dẫn, Sapa níu chân mọi du khách tới thăm, nhất là vào thời điểm thơ mộng từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Để khám phá sâu thị trấn miền núi xinh đẹp này, diemdulich.org sẽ giúp bạn lên danh sách những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sapa.

1.    Đỉnh Phan Si Păng

Đỉnh Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143m), nằm ở thung lũng Hoàng Liên Sơn. Đây thực sự là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh núi này, bạn sẽ phải chuẩn bị cực kỳ kỹ và mất tầm 6 đến 7 ngày mới lên được đỉnh núi.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm leo núi, hoặc phượt dài ngày thì chỉ đành ngậm ngùi đứng chân núi mà thôi.
Tuy nhiên, hiện tại, hệ thống cáp treo tại Sapa đang được xây dựng, bạn có thể chờ và khám phá địa điểm du lịch này vào năm sau!!!

10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-SapaBạn có thể ngắm thoải mái quang cảnh trên đường chinh phục Phan Si Păng

2. Núi Hàm Rồng

10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-Sapa
Núi Hàm Rồng với phong cảnh tuyệt đẹp

Núi Hàm Rồng nằm ngay thị trấn Sapa. Vé lên núi tầm 70.000 một người. Bạn có thể tha hồ ngắm vườn lan, vườn 12 con giáp, vườn đào…trên đường leo lên núi. Trên đỉnh núi: Sân Mây, bạn sẽ không khỏi thích thú với toàn cảnh Sapa ngắm từ trên cao, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

3. Nhà thờ đá

10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-Sapa
Nhà thờ Đá Sapa tọa lạc ngay trung tâm thị trấn, mang dấu ấn của kiến trúc Pháp, được xây  dựng từ năm 1895.

4. Bản Cát Cát

10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-SapaĐồng bào dân tộc bản Cát Cát

Bản Cát Cát là nơi sinh sống của đồng bào người Mông, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát ở gần thị trấn Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. Bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe máy, xe ôm tới bản để tham quan.

5. Bản Tả Phìn

10-dia-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-tai-Sapa

Nhảy sạp tại nhà cộng đồng Tả Phìn

Bản Tả Phìn thuộc huyện Sa Pa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *